Cao đẳng Việt – Hàn chung tay hỗ trợ người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình sau cơn bão số 10

Để cùng chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung do cơn bão số 10 gây ra, ngày 04/10/2017 vừa qua, đại diện Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn đã thông qua Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh  trao tặng 100 bộ đầu thu truyền hình mặt đất cho các gia đình bị thiệt hại trong cơn bão số 10 tại hai tỉnh này với tổng giá trị quà tặng 34 triệu đồng.

Đây là số tiền mà toàn thể CBVC và người lao động trong trường ủng hộ nhằm góp phần giúp đỡ những người dân bị thiệt hại do bão số 10 sớm ổn định cuộc sống.Theo đó, mỗi CBVC và người lao động trong toàn trường đã trích tối thiểu 1 ngày lương để góp phần ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, tiếp tục lao động, sản xuất, học tập sau bão.

 

bao so 10 (1)

Đại diện BGH, BCH Công đoàn trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàntrao quà cho người dân tại Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình


Được biết, bão số 10  sau khi đổ bộ vào Miền Trung đã gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề, đặc biệt là vùng tâm bão Hà Tĩnh – Quảng Bình. Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Bình có 2 người chết, 16 người bị thương, 50.000 ngôi nhà bị tốc mái,15 nhà bị sập hoàn toàn, 3.000 ha cao su bị gãy đổ và hàng trăm cột điện bị đổ sập, ước tính thiệt hại do bão gây ra gần 3.500 tỉ đồng. Trong khi đó, tại Hà Tĩnh, cơn bão số 10 vừa qua đã làm 2 người chết và 80 người bị thương nhẹ. Gió lốc giật mạnh đã làm 93.251 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, ngập và hư hỏng 332 ha lúa; hơn 3000 ha rau màu và cây ăn quả; 1.337ha nuôi trồng thủy sản, 308 phương tiện tàu thuyền, 18.303ha cây lâm nghiệp đỗ gãy; 66.885 con gia súc gia cầm bị chết. Ước tính thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra tại tỉnh Hà Tĩnh là trên 6.000 tỷ đồng.

 

bao so 10 (2)

Đại diện BGH, BCH Công đoàn trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàntrao quà cho người dân tại Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh

 

Theo ông Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch Công đoàn trường cho biết, tuy số tiền không lớn nhưng đây là tất cả tấm lòng của CBVC trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt- Hàn hướng đến bà con vùng bão. Qua đó, mong bà con sớm ổn định được cuộc sống, từng bước khắc phục khó khăn.

Đại diện Lãnh đạo các Sở TT&TT các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đã thay mặt bà con cảm ơn tấm lòng của CBVC nhà trường, đồng thời mong rằng, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho người dân nơi đây.

Tin: Trần Thị Kim Oanh

 P.CT&CTSV