Khái quát về Sunny Korea

Người điều hành tổ chức Sunny Korea tại Việt Nam: Ông Young Kee Moon

Quốc tịch Hàn Quốc.

Giấy phép hoạt động: AT 195/UB-HĐ

Ngày cấp 10 tháng 12 năm 2002

 

Tổ chức Sunny Korea, trụ sở chính đặt tại số 1699-6 Bongchon 5 Dong, Kwanak-Gu, Seoul, Hàn Quốc, là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1984 tại Hàn Quốc. Mục tiêu của tổ chức là đóng góp vào việc đẩy mạnh hoà bình thế giới cũng như bảo trợ xã hội bằng sự giúp đỡ vô điều kiện.

 

Một lần đến Việt Nam và người cháu bị bệnh phải nằm bệnh viện, Ông Young Kee Moon vào bệnh viện để thăm cháu và thấy có rất nhiều bệnh nhân cần được chăm sóc và điều trị. Vì hầu hết các bệnh viện đều quá tải và bệnh nhân không được chăm sóc tốt, đặc biệt là các bệnh nhân nghèo. Từ đó Ông Moon quyết định góp một phần nhỏ công sức của mình cho việc chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân Việt Nam, đặc biệt là các trẻ em nghèo.

 

Đăng ký hoạt động tại Việt Nam từ  năm 2002, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là y tế, giáo dục, đối tượng mà Sunny Korea hướng tới là những người gặp hoàn cảnh khó khăn, những người tàn tật cần giúp đỡ. Các hoạt động chính của Sunny Korea tại Việt Nam

 

  1. Tài trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh
  2. Xây dựng và sửa chữa bệnh viện, nhà ở, trường học, phòng phục hồi chức năng
  3. Xây dựng các công trình thể thao Taekwondo
  4. Và các hoạt động từ thiện xã hội khác

 

Các hoạt động Sunny Korea đã thực hiện tại Việt Nam

 I. Chương trình phẩu thuật tim miễn phí tại Hàn Quốc

Hfsfkle Từ năm 2001, Sunny Korea đã hợp tác với quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện chương trình “Tài trợ phẩu thuật tim miễn phí cho các em bị dị tật tim bẩm sinh, có khả năng phẩu thuật thành công, nhưng do hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, không có đủ tiền đưa các em đến bệnh viện điều trị.

 

Tổ chức Sunny Korea đã tài trợ toàn bộ chi phí ở Hàn Quốc gồm viện phí, chi phí phẩu thuật, toàn bộ chi phí đi lại). Từ  tháng 10 năm 2001 đến nay, tổ chức đã tài trợ cho 170 trẻ em phẩu thuật tim tại Hàn Quốc. Sau khi điều trị trở về, các em hiện nay rất khoẻ mạnh. Tỷ lệ phục hồi sau phẩu thuật là 100%.

 

Bà Nguyễn Thị Bình, Nguyên Phó Chủ Tịch Nước, chủ tịch danh dự của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam hoàn toàn ủng hộ chương trình này. Bà đã sang thăm tổ chức Sunny Korea tại Hàn Quốc và ghé thăm các em đang được phẩu thuật tim để khuyến khích tinh thần các em.

Sunny Korea cam kết tài trợ mổ tim miễn phí tại Hàn Quốc 20 trẻ em/ năm. Chi phí cho một ca mổ là khoảng 10.000 USD và chi phí ăn uống, đi lại là 1.200 USD.

II. Phòng tập phục hồi chức năng

Trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật: Chúng tôi cũng hợp tác với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để thực hiện chương trình dành cho trẻ em khuyết tật mang tên “ dự án xây dựng trung tâm phục hồi chức năng” tại Huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Sunny Korea đã tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng trung tâm này. Hiện nay, việc xây dựng đã hoàn tất và trung tâm phục hồi chức năng này đã đi vào hoạt động từ đầu tháng 8 năm 2004 dưới sự giám sát của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

 III. Taekwondo

Nhà tập luyện võ thuật Taekwondo

Nhận thấy sự cần thiết phải có một sân tập chức năng cho môn Taekwondo, Sunny Korea đã hợp tác với Sở thể dục thể thao Đà Nẵng thực hiện dự án xây dựng nhà luyện tập võ thuật Taekwondo. Đặt tại phường Hoà Cương, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng, diện tích tổng cộng của công trình gần 1.200m2 với tổng kinh phí đầu tư là 150.000 đô la Mỹ, hoàn toàn do Sunny Korea tài trợ.

 

Hiện tại Sở thể dục thể thao Đà Nẵng và Sunny Korea hợp tác để điều hành mọi hoạt động của nhà luyện tập nhằm phát triển phong trào Taekwondo cho thành phố Đà Nẵng. Với nhà tập luyện võ thuật Taekwondo, chúng tôi hy vọng phong trào Taekwondo sẽ có điều kiện để phát triển hơn nữa.

 

Tổ chức thi đấu giải Taekwondo cúp Sunny Korea toàn quốc: từ năm 2006 đến nay chúng tôi đã tổ chức thành công 4 năm liền giải Taekwondo cúp Sunny Korea toàn quốc tại Đà Nẵng với hơn 300 vận động viên chuyên nghiệp tham gia giải và hơn 30 đoàn Taekwondo đến từ các tỉnh thành của cả nước mỗi năm.

 IV. Phòng khám bệnh từ thiện Sóc Sơn.

Phòng khám từ thiện Hội chữ thập đỏ: Sunny Korea đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Hà Nội để mở phòng khám từ thiện cho hơn 40.000 người dân nghèo tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Tổng kinh phí xây dựng phòng khám là 135.000 Đô la Mỹ. Bình quân mỗi ngày có khoảng 20 đến 30 bệnh nhân đến khám và chữa trị miễn phí tại trung tâm. Từ năm 2006 đến nay, phòng khám đã khám hơn 22.400 lượt người với tổng kinh phí 420.000 đô la Mỹ.

 

Với tấm lòng vị tha và những đóng góp của Ông Moon cũng như tổ chức Sunny Korea, Uỷ Dân Số Gia Đình và Trẻ Em đã trao Huy Chương “ Vì Sự Nghiệp Bảo Vệ Và Chăm Sóc Trẻ Em Việt Nam” cho Ông vào ngày 27 tháng 05 năm 2004 và kỷ niệm chương “Vì Sự Nghiệp Thể Dục Thể Thao” của Bộ Trưởng, chủ nhiệm Ban Thể Dục Thể Thao năm 2005, Kỷ niệm chương của Bộ Trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã Hội ngày 27 tháng 01 năm 2010 và nhiều bằng khen khác của các Bộ