Giới thiệu về Trường đại học UIDUK

Đại học Uiduk nằm ở ngoại ô thành phố Gyeongju, cách thành phố Pohang 5 dặm về phía tây, miền nam Hàn Quốc.

Đại học Uiduk được đề xướng xây dựng vào ngày 28/9/1991, sau sáu năm thì hoàn thành. Có nghĩa là trường được thành lập từ ngày 11/03/1996. Khi mới thành lập trường có 23 khoa với hơn 400 sinh viên. Đến năm 2002, trường đã có 3.400 sinh viên và 139 giáo sư. Trường cũng có 4 trường trung học phổ thông cơ sở và trung học phổ thông ở nước ngoài. Ngoài ra, trường còn có 31 trường mầm non trên khắp đất nước Hàn Quốc.

Trường Đại Học Uiduk luôn hướng mọi hoạt động giảng dạy và nghiên cứu theo các nguyên tắc của phật giáo, luôn luôn nâng đỡ tài năng và giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Đại học Uiduk là một trường tổng hợp trong đó có 6 trường thành viên với 22 chuyên khoa, 15 tổ chức phù trợ và 4 viện nghiên cứu phục vụ cho việc học tập lý thuyết cũng như nâng cao kỹ năng thực hành trau dồi kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng nghiên cứu của sinh viên, gồm:

+ Giáo dục tổng hợp(General Education)

+ Nhân Văn (Humanities) gồm các khoa:

Phật giáo (Buddhism)

Văn học và ngôn ngữ Hàn

Văn học và ngông ngữ Anh

Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản

Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc

+ Khoa học xã hội:

Luật

Kinh tế

Quản trị kinh doanh

Quan hệ quốc tế

Phúc lợi xã hội

+ Khoa học tự nhiên:

Khoa học cuộc sống

Khoa học môI trường

+ Kỹ thuật (Engineering):

Kỹ thuật điện

Tin học

Cơ khí

Kiến trúc

Công nghệ thông tin…

+ Nghệ thuật và giáo dục thể chất:

Điện ảnh

Thể dục thể thao

* Về quan hệ quốc tế: Uiduk ngay từ khi thành lập đã có quan hệ với 13 trường đại học ở 4 đất nước: Hoa Kỳ, nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Uiduk luôn luôn mở rộng và thúc đẩy quan hệ với các trường đại học khắp nơI trên thế giới.

* Đại học Uiduk còn quan tâm đến đời sống của sinh viên, luôn luôn có các chương trình hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập bằng các học bổng, hỗ trợ làm thêm, trợ cấp. Mỗi năm, nhà trường có 26 học bổng cấp đại học và 13 học bổng dành cho các cấp học khác. Ngoài ra, trường còn có các quỹ cho sinh viên vay nhằm giúp học sinh có thể học tập trong điều kiện học tập tốt nhất. Các hoạt động của sinh viên tạo nên một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh viên tại trường Đại học Uiduk, với hơn 2/3 tổng số sinh viên tham gia vào các hoạt động như nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu khoa học, tình nguyện. Những nhóm này được thành lập và quản lý bởi các sinh viên của đại học Uiduk nhằm nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng xã hội và lãnh đạo của mình cũng như tạo một không khí nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

* Ký túc xá của trường: Tất cả học sinh mới nhập học, nhà trường đều khuyến khích sống trong ký túc xá của trường. Cuộc sống sinh hoạt trong ký túc xá rất thoảI máI, an toàn với một bầu không khí thân thiện, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các sinh viên đến từ nhiều đất nước và nền văn hóa khác nhau cùng đến đây với mục đích nâng cao tri thức. Trường có 3 khu ký túc xá với trên 600 sinh viên và hiện nay trường đang có kế hoạch xây dựng thêm một khu ký túc xá hiện đại, có chỗ cho gần 600 sinh viên khác.

* Ngoài ra trường Uiduk còn tổ chức hiệp hội sinh viên, là tổ chức trung tâm của hoạt động sinh viên, góp phần làm cho cuộc sống của sinh viên thoảI máI và hòa đồng hơn. Hội sinh viên cung cấp cho sinh viên các dịch vụ và tạo cho họ có dịp gặp gỡ và giao lưu như cung cấp các phòng ăn tối, hiệu sách, nhà thuốc, bưu điện, phòng phôtô, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng chờ ở mỗi tầng nhà…. ậ những nơI như vậy, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giao lưu.

* Trung tâm thư viện, trung tân tin học và viện bảo tàng (HOEDANG CENTER)

Tòa nhà HOEDANG là một tòa nhà 4 tầng hiện đại, được xây dựng từ năm 2000. Trong đó kết hợp cả thư viện của trường, trung tâm tin học và viện bảo tàng. Sinh viên có thể tìm thấy ở đây kho tài liệu vô giá luôn bao gồm khoảng hơn 2000 tạp chí cả ngoại ngữ và Hàn ngữ. Trung tâm tin học ở tầng 4 của tòa nhà là nơI lý tưởng cho sinh viên nâng cao kỹ năng máy tính và truy cập internet.

Viện bảo tàng: được thành lập năm 2000, nằm ở tầng 1 của tòa nhà HOEDANG, ở đây bao gồm 1300 hiện vật, đó là các di vật của thời tiền sử, đồ thủ công, đồ gốm từ triều đại các thời vua chúa, các tài liệu thành văn của triều đại Chosun…