Trường Đại học AJOU, Hàn Quốc

Đại học tổng hợp AJOU thành lập năm 1973 sau một thời gian ngắn đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ uy tín nhất của Hàn Quốc với 14,000 sinh viên đang theo học.

Là trường đại học đa nghành, các lĩnh vực mũi nhọn của Ajou bao gồm điện tử và công nghệ thông tin, công nghệ nanô, công nghệ y sinh, quản trị kinh doanh. Với mục tiêu “Tầm nhìn 2023”, Ajou đang phấn đấu để trở thành đại học tầm cỡ quốc tế trong đầu thập kỷ tới.

Đại học Ajou nằm ở thành phố Suwon cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam. Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, trung tâm khoa học công nghệ đa nghành, thủ phủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng Samsung. Tuy nhiên, thành phố vẫn bảo tồn và gìn giữ được những di tích lịch sử, truyền thống, lễ hội văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc, tiêu biểu như thành cổ Hwaseong, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.

Ajou được thừa nhận rộng rãi là đại học có nhiều chương trình hợp tác quốc tế, trường có quan hệ đối tác với hơn 200 trường đại học và các tổ chức hàn lâm ở 58 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Hàng năm Đại học Ajou tiếp nhận khoảng 750 sinh viên nước ngoài đến học tập và nghiên cứu dưới nhiều chương trình khác nhau.

Đại học Ajou là điểm đến của nhiều sinh viên, chuyên viên Việt Nam có mặt ở hầu hết các chuyên nghành đào tạo như kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, y dược, quản trị kinh doanh v.v. Với tổng số hơn 40 thành viên, cộng đồng sinh viên Việt Nam đã và đang trở thành một trong những nhóm sinh viên quốc tế tiêu biểu ở Đại học Ajou trên nhiều lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa, thể thao ...

Trường đại học Ajou đóng một vai trò quan trọng trong sự lớn mạnh của những doanh nghiệp lớn thông qua các chương trình đào tạo của trường. Với trang thiết bị học tập hiện đại, trường đã thu hút hàng ngàn sinh viên Quốc tế theo học. Khu nội trú của nhà trường có sức chứa 2,300 sinh viên. Hàng năm trường cấp hàng trăm suất học bổng cho sinh viên Quốc tế theo học các chương trình Thạc sĩ tại trường.

Các chương trình đào tạo của trường được thực hiện bằng tiếng Anh, nên điều kiện để sinh viên đăng ký nhập học là có đủ trình độ Anh ngữ theo tiêu chuẩn Quốc tế. Không yêu cầu bắt buộc sinh viên phải thi IELTS hay TOEFL khi nộp hồ sơ, vì học sinh có thể tham gia kỳ kiểm tra tiếng Anh của trường. Trường có khoa tiếng Hàn chuyên sâu, sinh viên có thể theo học ngôn ngữ nếu chưa đủ điều kiện nhập học chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ. Có thể học 1 năm ngôn ngữ tại trường

Các ngành đào tạo:

Cơ khí

Kĩ thuật Công nghiệp và Hệ thống thông tin

Kĩ thuật Hoá học và Kĩ thuật & Khoa học vật liệu

- Kĩ thuật Hoá học

- KH&KT Vật liệu

Kĩ thuật Hoá học & Sinh học Ứng dụng

Kĩ thuật Môi trường, Xây dựng và Giao thông

- Kĩ thuật Môi trường

- Kĩ thuật Hệ thống Xây dựng

- Kĩ thuật Hệ thống Giao thông

Kiến trúc

Kĩ thuật Điện và Máy tính

Kĩ thuật thông tin và Máy tính

Truyền thông Kĩ thuật sốKhoa học Tự nhiên

- Toán học

- Vật lí

- Hoá học

- Khoa học Cuộc sống

Quản trị kinh doanh

Nhân văn

Khoa học xã hội

Quốc tế học./.