Tiếp đoàn chuyên viên văn phòng chính phủ Hàn Quốc

Chiều ngày 13/8/2015, Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Chuyên viên văn phòng Chính phủ Hàn Quốc về tác động của dự án Nâng cấp trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thành trường Đại học.

Trong buổi làm việc, ông Hoàng Bảo Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhắc lại một số hoạt động quan trọng trong dự án ODA từ khi mới bắt đầu tiếp nhận dự án đầu tiên xây dựng trường vào năm 2003 cho đến nay. Ông cho biết về dự án Nâng cấp trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thành trường Đại học, với 19 phòng lab đã được bàn giao, 09 nghiên cứu sinh đang nghiên cứu tại Đại học Soongsil, Hàn Quốc và các trang thiết bị đã hoàn thành, các điều kiện nâng cấp đã đầy đủ.

image1

Đoàn cũng đã đặt một số câu hỏi về số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm, các hoạt động giao lưu giữa sinh viên trường và sinh viên Hàn Quốc cũng như hình ảnh của đất nước Hàn Quốc trong mắt người Việt Nam. Trả lời câu hỏi trên ông Hùng cho biết có khoảng 50% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành trong các công ty công nghệ thông tin, công ty quảng cáo, công ty marketing… 50% còn lại làm việc không đúng chuyên ngành hoặc học liên thông lên đại học. Về mặt giao lưu, sinh viên của trường cũng có nhiều cơ hội giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc hơn thông qua tình nguyện viên, các chương trình hoạt động tình nguyện với các sinh viên Hàn Quốc hoặc các lớp dạy tiếng hàn miễn phí cho sinh viên (kinh phí từ các nguồn tài trợ và ngân sách nhà nước).

image3

Hình ảnh của đất nước Hàn Quốc khi dự án xây dựng trường bắt đầu thì diện mạo kinh tế của địa phương dần thay da đổi thịt và hình ảnh của đất nước Hàn Quốc cũng dần thay đổi trong mắt người dân. Thông qua chương trình đề cử tình nguyện viên và chuyên gia Hàn Quốc đến trường làm việc đã tạo cơ hội cho sinh viên, giảng viên và người dân địa phương có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc và dần có cái nhìn thiện cảm hơn đối với người Hàn Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, ông Choi Dae Young đã dành thời gian ghi vài dòng vào Sổ Vàng tại phòng Truyền Thống – 한-베친선IT대학의 발전과 지역사회 인재육성에 큰 도움이 되는 대학이 되기를 진심으로 기원합니다. KDIS, IIED. 정인수, 최대용, 국조실 양정건. (Tạm dịch : Chúng tôi hy vọng trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn sẽ phát triển và trở thành trường đại học đào tạo nhân tài cho xã hội trong khu vực.)