Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn quyết tâm nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên theo chuẩn quốc tế với bài thi TOEIC

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2013 đã diễn ra ký kết hợp tác giữa công ty IIG Việt Nam và Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn về việc triển khai áp dụng chương trình TOEIC cho sinh viên của trường.

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2013 đã diễn ra ký kết hợp tác giữa công ty IIG Việt Nam và Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn về việc triển khai áp dụng chương trình TOEIC cho sinh viên của trường.

Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, việc đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu của xã hội đã và đang trở thành nhiệm vụ hàng đầu của các trường và cơ sở đào tạo. Ngoài việc chú trọng bồi dưỡng và nâng cao những kiến thức phục vụ cho công tác chuyên môn, việc bổ sung các kỹ năng mềm, phát triển năng lực tiếng Anh cho sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế là một trong những nhiệm vụ được các trường chú trọng nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của trường mình.

Với phương châm luôn cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cho sinh viên nhà trường cũng như không ngừng cập nhật những chương trình đào tạo tiên tiến, trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn đã trở thành một trong những trường tiên phong đưa bài thi tiếng Anh quốc tế TOEIC trở thành chuẩn đầu ra cho sinh viên tại khu vực miền Trung. Để giúp nhà trường thực hiện được mục tiêu đề ra, ngày 18 tháng 5 năm 2013, IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của viên khảo thí giáo dục Hoa Kỳ - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khảo thí và tư vấn đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn trong việc triển khai áp dụng chương trình TOEIC cho sinh viên của trường.

Hợp tác với IIG Việt Nam, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của giáo viên và sinh viên của trường với việc đồng bộ hóa từ các chương trình hỗ trợ dạy và học cho tới các công cụ đánh giá. Với biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IIG Việt Nam và trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn sẽ cùng hợp tác chặt chẽ và toàn diện phổ biến và áp dụng một cách có hiệu quả chuẩn tiếng Anh quốc tế thông qua bài thi TOEIC, cụ thể:

  1. IIG sẽ cùng với Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn nghiên cứu xây dựng chuẩn TOEIC cho sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời xây dựng 1 lộ trình phù hợp với chuẩn đề ra.
  2. IIG sẽ cung cấp các giải pháp để triển khai thi TOEIC bao gồm:

-         Tổ chức khóa tập huấn cho giáo viên của trường về giảng dạy theo định hướng TOEIC

-         Chuẩn hóa kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh của giáo viên bằng chuong trình đào tạo trực tuyến ELTeach

-         Tư vấn xây dựng bộ giáo trình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn TOEIC

-         Hỗ trợ thi phân loại đầu vào cho sinh viên

-         Áp dụng chương trình dạy – học tiếng Anh trực tuyến EDO (English Discoveries Online)

-         Cung cấp giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh đến từ Hoa Kỳ.

  1. IIG sẽ tổ chức thi TOEIC tại trường, giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc thi TOEIC định kỳ.

Ban giám hiệu nhà trường hy vọng với việc triển khai bài thi TOEIC trên diện rộng trong nhà trường thời gian săp tới sẽ tạo điều kiện cho sinh viên của trường dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; đồng thời đáp ứng được nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cạnh tranh của xã hội..

Trong lễ ký kết hợp tác ngày 18 tháng 5 năm 2013, thầy Võ Duy Thanh – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã khảng định: “TOEIC sẽ là chương trình phù hợp nhất để kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh cho cả giáo viên và sinh viên của Trường, giúp sinh viên tiếp cận được với nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập hiện nay”.

Một số hình ảnh buổi kí kết:

IMG_4486

IMG_4488

IMG_4495

IMG_4501

Tin: Kim Cường - BBT