Hợp tác quốc tế

Mở rộng hợp tác với liên đoàn hợp tác tín dụng Hàn Quốc
Viết bởi admin   
Thứ ba, 16 Tháng 8 2016 14:52

Chiều thứ 5 ngày 11/08/2016 nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng, đoàn Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Hợp tác tín dụng Hàn Quốc đã đến thăm và gặp gỡ đại diện lãnh đạo trường. Dẫn đầu đoàn tiếp có ông Võ Duy Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng trưởng, phó đại diện phòng Tổ chức Cán bộ - Lao động, phòng HTQT&KHCN, Trung tâm Tư vấn việc làm và Quan hệ doanh nghiệp, Trung tâm Đào tạo quốc tế, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ điện tử - Viễn thông, Khoa Thương mại điện tử và Truyền thông.

 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp Đại sứ mới của Hàn Quốc tại Việt Nam
Viết bởi admin   
Thứ sáu, 12 Tháng 8 2016 07:37

Chiều ngày 9/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tiếp ngài Lee Hyuk - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ nhận công tác mới tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo và chuyên viên của Vụ Hợp tác Quốc tế và Cục Đào tạo với nước ngoài.

 
Triển khai chương trình đào tạo cho cán bộ quản lý và giảng viên
Viết bởi admin   
Thứ năm, 28 Tháng 7 2016 15:00

Ngày 27/07/2016, tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn, Tổ chức KOICA-Hàn quốc đã tổ chức khai mạc Chương trình đào tạo dành cho cán bộ quản lý và giảng viên. Nội dung đào tạo do các Giáo sư của trường Đại học Soongsil-Hàn quốc xây dựng và giảng dạy. Chương trình này là một nội dung thuộc Dự án nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn thành trường Đại học. Dự án nâng cấp bao gồm các hạng mục: nâng cấp, xây dựng phòng thí nghiệm, thực hành; xây dựng chương trình, tài liệu giảng dạy và đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên.

 
Đà Nẵng : Đề nghị Đại sứ Hàn Quốc hỗ trợ Cao đẳng Việt - Hàn lên Đại học
Viết bởi admin   
Thứ năm, 23 Tháng 6 2016 16:54

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử UBND Thành phố Đà Nẵng, tại buổi tiếp ông Lee Hyuk, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đến chào xã giao chính quyền TP Đà Nẵng vào chiều ngày 22/6/2016, Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ trường Cao đẳng công nghệ thông tin Hữu nghị Việt-Hàn (Cao đẳng Việt-Hàn) lên đại học.


Theo đó, Đại sứ Lee Hyuk bày tỏ ấn tượng trước tiềm năng phát triển của Đà Nẵng, đồng thời khẳng định sẽ làm cầu nối giới thiệu, quảng bá các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến khảo sát đầu tư tại Đà Nẵng, đặc biệt các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin. Đồng thời, Đại sứ Lee Hyuk mong muốn thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc kinh doanh có hiệu quả, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

 

 
Đại sứ Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn
Viết bởi admin   
Thứ năm, 23 Tháng 6 2016 14:00

Chiều ngày 22/6/2016, Ngài Lee Hyuk - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Bảo Hùng - Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc.

 
Trải nghiệm của Sinh viên trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn tại Đại học TongMyong Hàn Quốc
Viết bởi admin   
Chủ nhật, 19 Tháng 6 2016 19:53

Tôi là Đồng Hữu Minh Nhật và người bạn của tôi là Hoàng Tuấn Ngọc. Thời gian thấm thoát thoi đưa vậy là cũng đã ba tháng chúng tôi rời xa gia đình, xa quê hương Việt Nam để đến với đất nước Hàn Quốc đầy mong ước, những cậu sinh viên trường CĐ Việt Hàn ngày nào nay cũng đã trở thành sinh viên Đại học TongMyong Hàn Quốc. Là thế hệ sinh viên được hai trường liên kết, hợp tác trao cho cơ hội học tập, hội nhập và phát triển tại đất nước xinh đẹp, nơi có những nét truyền thống văn hóa độc đáo và cũng là nơi ra đời của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời nổi tiếng, chúng tôi thật sự rất vinh dự và hạnh phúc. Tuy thời gian ba tháng không phải là dài nhưng cũng đủ cho chúng tôi trải nghiệm được khá nhiều điều thú vị. Nay xin được chia sẽ cùng các bạn về cuộc sống học tập của chúng tôi tại mảnh đất đầy hứa hẹn này.

 
Dự án khởi nghiệp sinh viên
Viết bởi admin   
Thứ năm, 26 Tháng 5 2016 09:44

Đầu năm 2016, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với công ty Finger (một doanh nghiệp Hàn Quốc chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin về lĩnh vực tài chính qua thiết bị di động và internet) để sử dụng nguồn nhân lực thông qua việc đào tạo sinh viên về lập trình trên điện thoại thông minh và công nghệ FinTech.

Sau 2 tháng triển khai, kết thúc giai đoạn 1 (đào tạo sinh viên), có 17 sinh viên trường đã trải qua kỳ kiểm tra năng lực đạt kết quả cao và đủ điều kiện tham gia dự án, với mức hỗ trợ từ dự án là từ 220 USD đến 280 USD/ sinh viên/tháng.

Ngày 13/5/2016, “Dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn và công ty Finger” chính thức được khởi động. Dự án dự kiến thực hiện trong một năm, với nhiều lĩnh vực liên quan đến các ứng dụng CNTT chạy trên hệ điều hành Android và IOS dựa trên các đề xuất đặt hàng từ chuyên gia của công ty Finger và sinh viên trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn thực hiện.


khoi nghiep (1)

Tập thể Lãnh đạo Trường Cao đẳng CNTT HN Việt - Hàn, Đại diện Công ty Finger và các em sinh viên tham gia Dự án

Dự án khởi nghiệp được chia thành ba nhóm, mỗi nhóm sinh viên sẽ phụ trách xây dựng một ứng dụng: Kinh doanh qua mạng, quản lý công việc và ứng dụng trên mạng xã hội. Trong quá trình thực hiện dự án, công ty Finger sẽ triển khai đào tạo kỹ năng tiếng Hàn cho sinh viên, giúp sinh viên có thể giao tiếp và đọc được các tài liệu chuyên môn trực tiếp bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, công ty còn dự kiến thực hiện đào tạo thêm về mảng lập trình trên nền tảng IOS. Bên cạnh việc đào tạo kỹ thuật, công nghệ, ngôn ngữ, kỹ năng mềm thì việc quan tâm xây dựng văn hóa làm việc trong môi trường hiện đại cũng được công ty rất quan tâm trong nội dung đào tạo, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi và có thái độ, tinh thần kỷ luật làm việc trong một môi trường công nghiệp. Ngoài ra, công ty Finger có kế hoạch cử các chuyên gia của công ty tham gia giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật và kỹ năng làm việc trong suốt thời gian thực hiện dự án.       Tại buổi Khai trương Dự án khởi nghiệp, Tiến sỹ Hoàng Bảo Hùng –  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Trong 10 năm trở lại đây, nguồn vốn FDI và NGO đầu tư vào Việt Nam tăng lên đáng kể, trong đó tập trung vào các lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là CNTT-TT. Rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư những dự án rất lớn để phát triển các sản phẩm về CNTT và Viễn thông. Thành phố Đà Nẵng nổi lên như một điểm sáng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của khu vực miền Trung và cả nước, được xem là trung tâm gia công phần mềm, nội dung số đầy hấp dẫn và nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Với mục tiêu phát triển của Hàn Quốc, trong 5 năm trở lại đây có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đến đầu tư tại Đà nẵng, trong đó có công ty Finger, là công ty chuyên gia công phần mềm trên thiết bị di động về các lĩnh vực tài chính kế toán. Dự án khởi nghiệp của công ty Finger và trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn dành cho sinh viên đã được khởi động, với mô hình đào tạo “traning on job”, đào tạo trên thực tế công việc và kết thúc khóa đào tạo sinh viên sẽ làm ra sản phẩm cụ thể. Đây là cơ hội đáng quý, tạo cơ sở cho nhà trường trong việc phát triển đào tạo theo hướng gắn với thực tế của Doanh nghiệp. Chúng tôi muốn rằng, Dự án Khởi nghiệp là viên gạch đầu tiên để công ty Finger đến Đà nẵng, thành lập chi nhánh công ty có trụ sở tại Việt Nam để có thể phát triển các sản phẩm của công ty và phát triển kinh doanh ”.

Ông Lee Junghoon, phó Tổng Giám đốc quản lý Dự án tại Việt Nam phát biểu: “ Tôi vô cùng vui mừng vì đã tuyển chọn được các sinh viên ưu tú để triển khai dự án khởi nghiệp lần này. Cùng với trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt - Hàn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp ích cho sự phát triển IT của các doanh nghiệp Việt nam. Với các sinh viên được tuyển dụng, chúng tôi sẽ đào tạo các kỹ thuật IT hàng đầu của Hàn quốc cho các em. Từ đó, có thể đóng góp thêm vào sự phát triển công nghệ ở Việt Nam. Tôi cũng kính mong quý nhà trường giúp đỡ  công ty Finger  để công ty có thể phát triển và trở thành một doanh nghiệp ưu tú ở Việt Nam”.

 

khoi nghiep (1)

TS Hoàng Bảo Hùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CNTT HN Việt – Hàn tặng hoa Ông Lee Junghoon - phó Tổng Giám đốc quản lý Dự án tại Việt Nam


Dự án Khởi nghiệp là thành công của nhà trường trong công tác Hợp tác với doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài – Doanh nghiệp Hàn Quốc) nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho sinh viên CNTT của Trường, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thành quả này cũng là nguồn động viên cho Nhà trường trong việc ngày càng nỗ lực đẩy mạnh công tác hợp tác với Doanh nghiệp để tìm kiếm nhiều dự án cho sinh viên, góp phần tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi rời ghế nhà trường. Và đây là cơ sở vững chắc cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập với định hướng môi trường làm việc cộng tác cho sinh viên ngay khi ở trên ghế nhà trường.

Hoàng Thị Quỳnh Hương

 
Khai mạc Hội thảo “Các hệ thông thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh” lần VIII-2016 Danang, Vietnam: Cơ hội tiếp cận, chọn lựa giải pháp tối ưu đáp ứng đòi hỏi phát triển của Việt Nam
Viết bởi admin   
Thứ ba, 15 Tháng 3 2016 13:46

(ictdanang)- Hội thảo quốc tế Châu Á - ACIIDS 2016 lần VIII về “Các hệ thông thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh” (do Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt-Hàn phối hợp với Trường Đại học Wroclaw tổ chức) đã chính thức khai mạc sáng nay (14/3/2016) tại Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Gowin và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son đã gửi thư chúc mừng sự kiện.

 
ACIIDS 2016 – Hội thảo quốc tế lần thứ 8 về Các hệ thống thông tin và dữ liệu thông minh
Viết bởi admin   
Thứ ba, 01 Tháng 3 2016 16:09

ACIIDS (Asian Conference on Intelligent Information and Database Systems) là chuỗi hệ thống Hội thảo khoa học quốc tế về Các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh, được sáng lập bởi Giáo sư, tiến sĩ khoa học Nguyễn Ngọc Thành năm 2009.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành hiện nay là Trưởng ngành Các hệ thống thông tin, Khoa Khoa học máy tính, Trường Đại học Bách Khoa Wroclaw, Ba Lan. Ông là Giáo sư người Việt Nam đầu tiên được Tổng thống Ba Lan phong hàm giáo sư vào năm 2009 và được cộng đồng khoa học trên thế giới biết đến như  là một nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về ngành Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) nói chung và ngành Trí tuệ nhóm (Collective Intellgence) nói riêng. Ngoài việc giữ các trọng trách cao trong các tổ chức chuyên ngành như IEEE, ACM.. Giáo sư còn là tổng biên tập của 3 các tạp chí khoa học chuyên ngành của các nhà xuất bản uy tín (Springer - Đức và Indescience – Thụy Sỹ) và 02 serie sách của nhà xuất bản IGI Global -Mỹ. Ông cũng là chủ tịch của trên dưới 20 hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ thông tin/trí tuệ nhân tạo… trên toàn thế giới.

 
Thông cáo báo chí : Tổ chức Hội thảo quốc tế ACIIDS 2016 về các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh
Viết bởi admin   
Thứ hai, 29 Tháng 2 2016 15:58

Vào ngày 14-16/03/2016 Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn cùng với Trường Đại học Wroclaw đồng tổ chức Hội thảo quốc tế châu Á ACIIDS lần thứ 8 về chủ đề hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh. Đây là một hội thảo quốc tế qui tụ được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự và đóng góp ý tưởng. Với uy tín và đẳng cấp được gây dựng qua nhiều kỳ tổ chức, hội thảo lần này vinh dự nhận được phần thưởng và thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Ba Lan; thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Về tham dự hội thảo có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo Trường Đại học Wroclow Ba Lan; các trường đại học trong và ngoài nước; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại địa phương. Đặc biệt có sự tham gia của rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và khu vực quan tâm đến lĩnh vực này.

 
Đại sứ quán Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn
Viết bởi admin   
Thứ sáu, 23 Tháng 10 2015 14:23

Nhân thời gian công tác tại Đà Nẵng, sáng ngày 21/10/2015, ông Park Sang Shilk – Công sứ cùng ông Hwang Soon Sung – Tham tán của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo đơn vị Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.

 

Trang 1/3